CUỘC HỌP BAN CHẤP HÀNH VÀ BAN KIỂM TRA HỘI LUẬT QUỐC TẾ VIỆT NAM THÁNG 6/2020  

20/06/2020  3635 lượt xem 

Sáng ngày 14 tháng 6 năm 2020, Ban Chấp Hành Hội Luật Quốc tế Việt Nam nhiệm kỳ 2016-2019 đã tiến hành cuộc họp Ban Chấp Hành và Ban Kiểm Tra, nhằm tổng kết công tác Hội tháng 6 tháng và thảo luận hoạt động tiếp theo của Hội. Đây cũng là lần đầu tiên BCH Hội tổ chức phiên họp dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến kết hợp, trong đó có 11 ủy viên BCH tham gia trực tiếp tại Hà Nội và 04 ủy viên BCH tham dự trực tuyến (online) từ đầu cầu TP. Hồ Chí Minh.

 

 

Mở đầu phiên họp, Ông Phạm Trung Giang, Phó Vụ trưởng Vụ Các tổ chức Phi chính phủ, đại diện Bộ Nội vụ thông báo một số quy định mới về công tác Hội. Trong đó, Ông Giang đặc biệt nhấn mạnh việc ban hành Hướng dẫn số 30-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương, theo đó, Hội Luật quốc tế Việt Nam không thuộc diện áp dụng giới hạn về độ tuổi của người tham gia lãnh đạo công tác Hội.

 

                                                                

Tiếp theo phiên họp, các ủy viên Ban Chấp Hành đã tổng kết các công việc Hội đã thực hiện trong 6 tháng vừa qua. Đặc biệt, các ủy viên Ban Chấp Hành đã thảo luận về việc thành lập Nhóm Nghiên cứu về Luật Biển bao gồm các chuyên gia và nghiên cứu viên hàng đầu về lĩnh vực luật biển. Mục tiêu của nhóm là nhằm đào tạo đội ngũ nghiên cứu viên về luật biển, quảng bá quan điểm của Việt Nam thông qua các ấn phẩm phát hành và xây dựng hệ thống tư liệu, tài liệu về Luật Biển với nền tảng là website của VSIL. Ban Chấp Hành đặt mục tiêu Nhóm nghiên cứu sẽ được thành lập chính thức tại Đại hội Nhiệm kỳ II vào tháng 9/2020. Bên cạnh đó, với nền tảng của Nhóm nghiên cứu này, Hội mong muốn thành lập Nhóm nghiên cứu về Trọng tài và hòa giải trong lĩnh vực thương mại và đầu tư quốc tế trong tương lai.

Ngoài ra, các ủy viên Ban Chấp Hành cũng nghe báo cáo về công tác tổ chức FDI Moot 2020. FDI Moot 2020 có số lượng đội thi nhiều hơn so với những lần tổ chức trước. Cụ thể, có tổng số 24 đội thi đến từ 15 trường đại học. Trong đó có 04 trường đại học lần đầu tham dự bao gồm Đại học Cần Thơ, Đại học Thái Nguyên, Đại học Đà Nẵng và Học viện Tòa án. Do những ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, hình thức tổ chức FDI Moot 2020 sẽ kết hợp hình thức thi online trên nền tảng Microsoft Office 365 (đối với các trận vòng loại và bán kết) và thi offline (đối với vòng chung kết).

 

 

                          

Các ủy viên Ban Chấp Hành cũng báo cáo về tình hình hoạt động của Trung tâm Hòa giải Thương mại quốc tế Việt Nam và kết quả cuộc gặp giữa Tổng Thư ký của Hội và Tổng Thư ký Hội Luật quốc tế Mỹ.

Nhằm chuẩn bị Đại hội Nhiệm kỳ II, các ủy viên Ban Chấp Hành nhất trí với các vấn đề quan trọng sẽ được đưa ra thảo luận tại Đại hội sắp tới. Trong đó có việc chuẩn bị nhân sự cho Đại hội và sửa đổi Điều lệ Hội.

Cuối cuộc họp, Chủ tịch Hội – TS. Nguyễn Bá Sơn và Phó Chủ tịch Hội LS. Trương Trọng Nghĩa thay mặt Hội gửi lời cảm ơn và tặng hoa chia tay ThS. Ngô Thị Trang – Chánh Văn Phòng Hội lên đường nhận nhiệm vụ tại đơn vị mới./.

 

 

Bài và ảnh: Hải Duyên - VSILBài viết mới

Sự Kiện - Thông Tin

Điều Lệ

Hội Viên


Warning: Unknown: write failed: No space left on device (28) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/var/lib/php/session) in Unknown on line 0