Đại diện Việt Nam lọt vào Vòng thi quốc tế FDI Moot 2018

08/09/2018  5712 lượt xem 

Cuộc thi FDI Moot 2018 (Foreign Direct Investment International Arbitration Moot) – Vòng Châu Á-Thái Bình Dương đã được tổ chức từ ngày 21-24/08/2018 tại Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc. Cuộc thi được tổ chức với sự tham gia của 20 đội đến từ 9 quốc gia trong khu vực. Cuộc thi được biết đến như một sân chơi dành cho sinh viên ngành Luật có niềm đam mê với tranh luận và hứng thú với các vấn đề về đầu tư trực tiếp nước ngoài. Cuộc thi mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội trải nghiệm vai trò luật sư tranh tụng trước một Tòa án giả định về một vụ kiện giả định. Được trang bị kiến thức chuyên sâu về Luật Đầu tư Quốc tế, Đội thi đến từ Học viện Ngoại giao đã xuất sắc nằm trong Top 8 các đội dẫn đầu cuộc thi. Với thành tích này, Đội Học viện Ngoại giao là đại diện Việt Nam đầu tiên và duy nhất được tham gia Vòng thi quốc tế được tổ chức tại Stockholm từ ngày 08-11/11/2018.

 

 

                 Đội thi FDI Moot 2018 Học viện Ngoại giao Việt Nam (Ảnh: Đội thi cung cấp)

 

Trước đó, hai đội đến từ trường Học viện Ngoại giao và Đại học Luật Tp Hồ Chí Minh đã xuất sắc trở thành đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi FDI Moot vòng thi Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm 2018 được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc.
Ngày 22/08, 2 đội đại diên Việt Nam đã bước vào vòng thi đầu tiên với 20 đội thi đến từ 9 nước khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Đội Học viện Ngoại giao bao gồm 4 thành viên: Trịnh Phương Cầm, Trịnh Phương Thảo, Tôn Nữ Thanh Bình, Trần Thị Hà Mi, đội Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh bao gồm 4 thành viên: Nguyễn Hoàng Long, Trần Thuý Quỳnh, Nguyễn Nhật Anh Thư, và Phan Bá Phương Quỳnh, đã tựu tin bước vào cuộc thi đối đầu với các đối thủ mạnh. Đội thi đến từ Học viện Ngoại giao đã xuất sắc trở thành đại diện Việt Nam bước vào vòng Tứ kết. Bên cạnh đó, Đội thi đến từ Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh chưa giành được chiến thắng, dù vậy, các bạn đã giành được những lời khen ngợi từ ban giám khảo.

Chúc các bạn đạt kết quả tốt trong Vòng thi quốc tế sắp diễn ra.Bài viết mới

Sự Kiện - Thông Tin

Điều Lệ

Hội Viên


Warning: Unknown: write failed: No space left on device (28) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/var/lib/php/session) in Unknown on line 0