FDI MOOT 2019 – SÂN CHƠI TẦM CỠ LẦN THỨ HAI ĐƯỢC TÔ CHỨC THÀNH CÔNG BỞI VSIL

12/06/2019  6038 lượt xem 

Sau nhiều tháng phát động và ba ngày liên tiếp diễn với các màn tranh tụng đầy gay cấn, vòng thi cấp Quốc gia của cuộc thi Phiên tòa giả định Luật quốc tế về đầu tư trực tiếp nước ngoài - FDI Moot 2019 đã lựa chọn được hai đội tuyển xuất sắc nhất để nhận được tài trợ tham gia vào vòng thi Châu Á - Thái Bình Dương: RIGAUX (Đại học Luật Hà Nội) và GUGGENHEIM (Đại học Ngoại thương). Trong đó, đội tuyển đến từ Đại học Luật Hà Nội đã xuất sắc giành chức vô địch của FDI Moot vòng thi cấp Quốc gia năm thứ hai.

FDI Moot được biết đến như một sân chơi dành cho sinh viên ngành Luật trên toàn quốc có niềm đam mê với tranh luận và hứng thú với các vấn đề về đầu tư trực tiếp nước ngoài. Cuộc thi mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội trải nghiệm vai trò luật sư tranh tụng trước một Tòa án giả định về một vụ kiện giả định. Tiếp nối thành công của năm 2018, FDI Moot 2019 đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của đông đảo sinh viên trên khắp cả nước. Tất cả các đội thi đã có những phiên tranh tụng rất bài bản và lưu loát toàn bộ bằng tiếng Anh, không những thể hiện trình độ ngoại ngữ ưu việt mà còn tư duy pháp lý quốc tế nhạy bén. Ban giám khảo của cuộc thi không chỉ có những Chuyên gia của các Bộ, Ngành, các Luật sư Việt Nam, mà còn có các Luật sư nước ngoài, tổ chức quốc tế.

                              Khai mạc Vòng thi quốc gia - FDI Moot 2019 (Ảnh: BTC) 

 

Vòng Quốc gia của cuộc thi FDI Moot 2019 đã diễn ra thành công với vai trò đồng tổ chức của Hội Luật quốc tế Việt Nam (VSIL) và Trường Đại học Luật Hà Nội. Cuộc thi FDI Moot 2019 cũng không thể thành công nếu thiếu đi sự hỗ trợ, giúp đỡ của các nhà tài trợ như: Allens Linklaters, YKVN, Clifford Chance, NHQuang & Associates, Sidley Austin Hong Kong, IDVN Lawyers, Rajah & TannLCT, Baker McKenzie, Phước & Partners, Lexcomm Vietnam LLC, VICMC…

                                   Ban Giám khảo và các đội thi (Ảnh: BTC)

Vòng Sơ loại của cuộc thi bắt đầu vào ngày 08/06/2019. Sau những màn đối đầu căng thẳng, Ban Giám khảo đã chọn ra 08 đội thi tiếp tục bước vào trận Tứ kết. Tại chặng thi đấu này, các đội thi bắt đầu phải đối mặt với những vấn đề khó khăn hơn, những câu hỏi hóc búa đòi hỏi những sự lập luận sắc bén để thuyết phục Ban Giám khảo. Kết thúc vòng Tứ kết FDI Moot 2019, 04 đội thi có phần thể hiện ấn tượng hơn Guggenheim, Quintana, Rigaux, Riphagen đã giành được tấm vé bước vào vòng Bán kết.

Ở vòng Bán kết, bên cạnh kiến thức chuyên môn vững vàng, tài tranh luận nhạy bén, các đội thi còn phải chuẩn bị những chiến thuật linh hoạt và khôn khéo để tận dụng tối đa những lợi thế của đội mình cũng như đánh mạnh vào những lập luận của đối thủ.

Cuối cùng, 2 “chiến binh” hùng mạnh nhất - RIGAUX (Đại học Luật Hà Nội) và GUGGENHEIM (Đại học Ngoại thương) - đã lần lượt được xướng tên cho hai vị trí cao nhất của vòng thi Quốc gia FDI Moot 2019. Từ đây, họ chính thức mang trong mình một “sứ mệnh” đại diện cho Việt Nam để tiếp tục hành trình chinh phục Vòng thi khu vực châu Á – Thái Bình Dương của FDI Moot sẽ diễn ra tại Seoul - Hàn Quốc.

                                      Chung kết FDI Moot 2019 (Ảnh: BTC)

                         Ban Giám khảo trận chung kết cuộc thi FDI Moot 2019 (Ảnh: BTC)

               Đội Quán quân và Á quân của Vòng thi quốc gia - FDI Moot 2019 (Ảnh: BTC)

Trong niềm hân hoan xen lẫn tự hào, lễ Bế mạc và trao giải vòng thi Quốc gia FDI Moot 2019 diễn ra vào lúc 18h ngày 10/06/2019 đã chính thức khép lại mùa giải năm nay. Cũng tại đây, các giải thưởng đã được trao đến tay chủ nhân xứng đáng của mình:

- Giải thưởng dành cho Đội thi:

Quán quân: Đội Rigaux - Đại học Luật Hà Nội.

Á quân: Đội Guggenheim - Đại học Ngoại thương

Đội thi được yêu thích nhất: Đội Guillaume - Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Đội thi gây ấn tượng nhất: Đội Sandjabi - Đại học Kinh tế Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh.

Giải khuyến khích: Đội Mvubidi - Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh.

- Giải thưởng dành cho Cá nhân:

Giải cá nhân hùng biện xuất sắc nhất tại trận Chung kết: Nguyễn Mai Hương (Thành viên Đội thi Rigaux - Đại học Luật Hà Nội).

Giải cá nhân hùng biện xuất sắc nhất bên Nguyên đơn: Nguyễn Hải Anh (Thành viên Đội thi Riphagen - Học viện Ngoại giao).

Giải cá nhân hùng biện xuất sắc nhất bên Bị đơn: Nguyễn Nữ Hồng Dương (Thành viên Đội thi Rigaux - Đại học Luật Hà Nội) & Nguyễn Thị Phương Anh (Thành viên Đội thi Riphagen - Học viện Ngoại giao).

Giải cá nhân hùng biện ấn tượng nhất: Lê Thị Tâm Đan (Thành viên Đội thi Quintana - Khoa Luật Đại học Quốc gia).

 

Vậy là chặng đường hơn ba tháng của Vòng thi quốc gia FDI Moot 2019 đã kết thúc, cùng với đó là sự khởi đầu cho cả hai đội thi xuất sắc đến từ Đại học Luật Hà Nội và Đại học Ngoại thương. Cùng chúc cho hai đội thi xuất sắc của chúng ta vững vàng về kiến thức, bản lĩnh trong tranh tụng và luôn bình tĩnh trong mọi tình huống khi đặt chân tới vòng Châu Á - Thái Bình Dương của FDI Moot 2019.

    Thứ trưởng BTP Nguyễn Khánh Ngọc phát biểu trong Lễ trao giải FDI Moot 2019 (Ảnh: BTC)

    TS Nguyễn Bá Sơn - Chủ tịch VSIL phát biểu trong Lễ trao giải FDI Moot 2019 (Ảnh: VSIL)

 

 Bà Nguyễn Thanh Hà - Phó TTK VSIL thay mặt BTC tặng hoa có các vị Giám khảo (Ảnh: BTC)

                             BTC trao các giải phụ cuộc thi FDI Moot 2019 cho các cá nhânBài viết mới

Sự Kiện - Thông Tin

Điều Lệ

Hội Viên


Warning: Unknown: write failed: No space left on device (28) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/var/lib/php/session) in Unknown on line 0