“Luật quốc tế và những vấn đề thực tại Việt Nam”

11/01/2020  7243 lượt xem 

Vừa qua, Hội Luật quốc tế Việt nam ra mắt cuốn “Luật quốc tế và những vấn đề thực tại Việt Nam” do Đại sứ, PGS.TS. Nguyễn Hồng Thao, Thành viên Ủy ban Luật quốc tế của Liện hợp quốc (ILC), chủ biên. Đây là ấn phẩm khoa học của Hội Luật quốc tế Việt Nam, tổng kết chặng đường hoạt động ba năm đầu tiên của Hội, đồng thời đưa ra những góc nhìn, bình luận đối với các vấn đề pháp lý quốc tế quan trọng trong quá trình hội nhập quốc tế (đầu tư – thương mai quốc tế, sở hữu trí tuệ, các tổ chức quốc tế, bảo vệ quyền con người…) và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Chúng ta đang bước vào thế kỷ XXI, thế kỷ của hội nhập quốc tế sâu rộng, thế kỷ mà các quốc gia vươn ra biển và đại dương để khẳng định các quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Trong bối cảnh đó, luật quốc tế phải được thượng tôn trong quan hệ giữa các quốc gia. Thực vậy, Luật quốc tế ngày càng đóng vai trò quan trọng và trở thành yếu tố then chốt trong việc bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền của quốc gia cũng như duy trì trật tự trong quan hệ quốc tế. Trước đòi hỏi khách quan đó, hơn bao giờ hết, Việt Nam cần phải  xây dựng cho mình một nền khoa học pháp lý quốc tế tiên tiến, ngang tầm thời đại để có thể đón nhận những cơ hội và vững vàng đối mặt với những thách thức.

 

Qua cuốn sách này, người đọc sẽ hình dung được những bước đường khó khăn mà Hội Luật quốc tế đã vượt qua trong ba năm để xây dựng và phát triển, biết được những hoạt động tích cực, sáng tạo và hiệu quả của toàn thể hội viên và Ban Chấp hành Hội, chia sẻ với những đóng góp của Hội vào việc thúc đẩy sự phát triển khoa học luật quốc tế tại Việt Nam.

Nội dung các bài nghiên cứu trong ấn phẩm tập trung vào những khía cạnh pháp lý quan trọng, đưa ra những lập luận xác đáng để bảo vệ chủ quyền và quyền chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông, bác bỏ những quan điểm sai trái, đi ngược với luật pháp quốc tế. Bên cạnh đó, để phục vụ cho quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, các tác giả phân tích các quy định của luật quốc tế về thương mại đầu tư, chỉ ra những thuận lợi, thách thức khi Việt Nam tham gia vào các cơ chế giải quyết tranh chấp thương mại và đầu tư quốc tế.

 

Tập thể tác giả cuốn sách “Luật quốc tế và những vấn đề thực tại Việt Nam”

 

Cuốn sách là một công trình nghiên cứu khoa học nghiêm túc, công phu. Với việc xuất bản song ngữ Việt – Anh, ấn phẩm “Luật quốc tế và những vấn đề thực tại Việt Nam” giúp cho giới nghiên cứu, thực hành luật quốc tế, các chuyên gia, học giả trong và ngoài nước  tìm được những thông tin hữu ích, những quan điểm, bình luận của các học giả Việt Nam về những vấn đề thời sự của Luật quốc tế. Với ấn phẩm này Hội Luật quôc tế Việt Nam tiếp tục khẳng định sự đóng góp tích cực của mình cho quá trình xây dựng và phát triển khoa học luật pháp quốc tế tại Việt Nam.

 

Độc giả quan tâm muốn mua sách vui lòng liên hệ Văn phòng Hội LQT VIệt Nam, số điện thoại: 0243 8344540 (máy lẻ 3205); di động +84 38 8608694/ 0906001290

 

 Bài viết mới

Sự Kiện - Thông Tin

Điều Lệ

Hội Viên


Warning: Unknown: write failed: No space left on device (28) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/var/lib/php/session) in Unknown on line 0